Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

Ấn tượng Trung Thu Tuyên Quang

tháng 10 08, 2017 - No comments

60 xe mô hình Trung thu được người dân thiết kế và thực hiện từ trước một tháng nay đua nhau khoe sắc trong “Lễ hội thành Tuyên”.

Mô hình đèn lồng của tổ19 phường Tân Quang
Mô hình đèn lồng của tổ19 phường Tân Quang

Có hơn 60 lồng đèn lớn được người dân các tổ dân phố, phường, xã trên địa bàn thành phố Tuyên Quang tham gia vào đêm hội. Đoàn xe diễu hành qua Năm nay các lồng đèn lớn được thiết kế công phu, sinh động và nội dung thể hiện phong phú hơn so với các năm trước. 

Các mô hình lồng đèn được lấy ý tưởng từ kho tàng văn học dân gian như các chuyện cổ tích Cây khế, truyền thuyết Thánh Gióng, truyện ngụ ngôn Rùa và thỏ…. Hoặc làm theo các con vật gần gũi với con người như khác như trâu, voi, gà… Người dân xứ Tuyên luôn đặc biệt gửi gắm những nội dung ý nghĩa qua mỗi chiếc lồng đèn.

Mô hình đèn lồng của tổ 10 phường Tân Quang
Mô hình đèn lồng của tổ 10 phường Tân Quang

Đoàn rước bắt đầu từ Quảng trường Nguyễn Tất thành đi dọc các tuyến phố chính của trước sự vui mừng của nhân dân thành phố và du khách thập phương. Nhờ có hoạt động này Tuyên Quang thu hút được hàng triệu lượt khách du lịch, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn đều cháy phòng, các quán ăn nhộn nhịp khách.

Mô hình Thánh Gióng của tổ 10, phường Minh Xuân
Mô hình Thánh Gióng của tổ 10, phường Minh Xuân


Lễ hội Thành Tuyên 2017 là hoạt động thường niên của người dân thành phố Tuyên Quang mỗi dịp Tết Trung thu. Sau 10 năm tổ chức bắt đầu từ tự phát đến có tổ chức, năm 2014, lần đầu tiên Lễ hội Thành Tuyên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh và thống nhất lấy tên gọi Lễ hội Thành Tuyên. Năm nay lễ hội cũng được tổ chức đúng vào dịp tỉnh Tuyên Quang đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất.

  • Share this post:

About the Author

Hello, I am Author, decode to know more Pellentesque volutpat volutpat nibh nec posuere. Follow me @Bloggertheme9
View all posts by admin →

Recent Posts

0 nhận xét:

E-mail Newsletter

Sign up now to receive breaking news and to hear what's new with our website!

back to top