Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

Cao Bằng tổ chức lễ hội du lịch Thác Bản Giốc lần thứ nhất

tháng 10 08, 2017 - No comments

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc được tổ chức đồng thời với Liên hoan hát then đàn tính sẽ diễn ra trong hai ngày mùng 7, 8 tháng 10 tại thác Bản Giốc, Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng. Ban tổ chức miễn phí vé tham quan cho du khách trong 2 ngày diễn ra lễ hội.


Cao Bằng tổ chức lễ hội du lịch Thác Bản Giốc lần thứ nhất
(Thác Bản Giốc, Trùng Khánh, Cao Bằng)

Lần đầu tiên Cao Bằng tổ chức lễ hội du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế những hình ảnh thiên nhiên, con người với những phong tục, bản sắc văn hóa đặc sắc của người dân Trùng Khánh nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng. 

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc còn kết hợp với Liên hoan hát then đàn tính toàn tỉnh nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát triển loại hình nghệ thuật dân gian của đồng bào dân tộc Tày, Nùng. 

Phần lễ trọng tâm với nghi thức rước nước thiêng từ thác lên Chùa Phật tích trúc lâm Bản Giốc cầu quốc thái dân an, bày tỏ lòng thành kính và tri ân các anh hung liệt sĩ. Phần hội gồm các chương trình văn nghệ, tổ chức trò chơi dân gian, giới thiệu sản phẩm du lịch, ẩm thực địa phương… tất cả các hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Khu du lịch thác Bản Giốc.

Ngoài ra, lễ hội còn có chương trình giao lưu văn hóa giữa huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) với 2 huyện Tịnh Tây và Đại Tân (Trung Quốc).

Nguyễn Điệp

  • Share this post:

About the Author

Hello, I am Author, decode to know more Pellentesque volutpat volutpat nibh nec posuere. Follow me @Bloggertheme9
View all posts by admin →

Recent Posts

0 nhận xét:

E-mail Newsletter

Sign up now to receive breaking news and to hear what's new with our website!

back to top