Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

Đến Lạng Sơn nhất định phải ăn bánh mỳ nướng

tháng 10 08, 2017 - No comments

Bánh nướng giòn rụm, thơm nức mùi dầu hào Lạng Sơn, thịt xiên nướng đậm vị, nếm một miếng thôi là thấy tỉnh người, còn nước sốt thì được nấu với công thức đặc biệt, đem lại một vị ngon kỳ lạ! 

Bánh mì Việt Nam nổi tiếng thì có rất nhiều. Đó có thể là ổ bánh mì ba tê thơm nức trên bất cứ ngõ phố nào từ bắc tới nam, có thể là bánh mì cay xé lưỡi của Hải Phòng, bánh mì chảo Hà Nội, bánh mì Đà Nẵng, bánh mì chả cá ở Nha Trang… cái nào cũng ngon, mỗi nơi một vẻ nhưng bánh mì nướng Lạng Sơn có một vị đặc biệt khó quên.

Bánh mì nướng xiên thịt trên đường Đinh Tiên Hoàng
Bánh mì nướng xiên thịt trên đường Đinh Tiên Hoàng

Phải nhắc lại là chỉ có ở đất Lạng Sơn mới có thứ bánh này. Bánh được xiên vào que dài, nướng trên than củi. Đầu tiên người ta quết lên một lớp mỡ lợn béo ngậy, lúc sau  bánh nóng lên thì phết thêm lớp dầu hào, đây là công đoạn quan trọng nhất quyết định vị bánh. Nướng thêm tầm 5 phút thì cắt ra đĩa thành từng miếng. 

Ngoài ra, để ăn kèm với bánh mì nướng không thể thiếu thịt xiên nướng, xúc xích, hàm nướng, dạ dày nướng,... Chúng được ăn kèm với bánh mì rồi nhúng một chút vào thứ nước chấm xền xệt riêng biệt của xứ Lạng.

Lạng Sơn có 2 hàng bánh mì nướng ngon nổi tiếng từ lâu là hàng ở cột đèn giao thông ngã tư Hàng Bát đường chợ Đêm Kì Lừa, hàng nữa là ở Phố Muối.

Quán bánh mì tại Ngã 6, tp Lạng Sơn
Quán bánh mì tại Ngã 6, tp Lạng Sơn


Nước chấm của hàng bánh mì chợ Đêm dễ ăn hơn với những ai ăn cay kém và hảo ngọt. Nước chấm là hỗn hợp giấm đun sôi, pha đường, ớt tươi say nhuyễn, pha với nước ngâm ớt, có chút hương nước mắm, trộn bột năng cho sền sệt và cuối cùng vắt thêm quất. Người bán đã pha sẵn hết, đến ăn chỉ cho thêm rau thì là và rau mùi thái nhỏ.

Quán bánh mì nướng tại Phố Muối, tp Lạng Sơn
Quán bánh mì nướng tại Phố Muối, tp Lạng Sơn

Nước chấm của bánh mì nướng Phố Muối thì cay hơn, chủ yếu là nhiều ớt bột và lại có nước ngâm măng ớt (món măng, ớt, quả mắc mật ngâm ngon nổi tiếng).

Quán bánh mì nướng tại chợ Đêm, tp Lạng Sơn
Quán bánh mì nướng tại chợ Đêm, tp Lạng Sơn


Giá mỗi chiếc bánh mì nướng là 5 nghìn đồng một chiếc, thịt nướng, xúc xích nướng đều 5 nghìn đồng một xiên, giá rất rẻ mà ngon!

Nếu bạn chưa từng thử món bánh mì ngon tê người này thì hãy đến Lạng Sơn thưởng thức ngay nhé.

Nguyễn Điệp

  • Share this post:

About the Author

Hello, I am Author, decode to know more Pellentesque volutpat volutpat nibh nec posuere. Follow me @Bloggertheme9
View all posts by admin →

Recent Posts

0 nhận xét:

E-mail Newsletter

Sign up now to receive breaking news and to hear what's new with our website!

back to top