Thứ Năm, 5 tháng 10, 2017

Phủ Lý: Bất cập hiện trạng biển báo và đèn tín hiệu giao thông

tháng 10 05, 2017 - No comments

Biển báo giao thông là nhưng biển báo được dựng ven đường giao thông để cung cấp thông tin đến người tham gia giao thông, nhằm thông báo, cảnh báo, cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông biết rằng họ được cảnh báo gì, họ cần làm gì, phải làm gì và không được làm…trên những đoạn đường đó.

Có thể khẳng định biển báo giao thông biển báo giao thông có vai trò rất quan trong đối với người than gia giao thông mà còn hạn chế khả năng xảy ra tai nạn. Tuy nhiên không phải lúc nào biển báo giao thông cũng phát huy được hết tác dụng của nó mà đơn cử ở đây là việc vị trí đặt các biển báo giao thông không đúng theo quy định nhưng hình ảnh như vậy không khó để bắt gặp trên trên các tuyến đường của thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Các biển báo sai quy chuẩn về báo hiệu đường bộ

Biển báo bị che khuất tầm nhìn, vị trí biển báo quá gần với các điểm giao lộ, biển báo xuống cấp và không đúng với quy định của Bộ GTVT, không chỉ biển báo mà ngay cả đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến phố thường xuyên không hoạt động không rõ lý do. Không chỉ trên các tuyến phố, việc bố trí biển báo giao thông trên tuyến QL1A thuộc địa phận thành phố cũng tồn tại nhiều bất cập, biển trước che khuất biển sau, giải phân cách giữa không có biển báo.

Những bất cập trên khiến dư luận đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của lực lượng chức năng và hậu quả của thực trạng này gây ra. Điều cần thiết lúc này là các lực lượng, cơ quan chức năng phải cần rà soát, kiểm tra, kịp thời có sự điều chỉnh phù hợp vị trí các biển báo để biển báo giao thông phát huy hết tác dụng, tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông.Video về tình trạng biển báo giao thông


Minh Hoàn

  • Share this post:

About the Author

Hello, I am Author, decode to know more Pellentesque volutpat volutpat nibh nec posuere. Follow me @Bloggertheme9
View all posts by admin →

Recent Posts

0 nhận xét:

E-mail Newsletter

Sign up now to receive breaking news and to hear what's new with our website!

back to top