Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

Phủ Lý: Quầy bánh Trung thu ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè

tháng 10 03, 2017 - No comments

Cứ mỗi dịp trung thu trên các tuyến phố của TP.Phủ Lý lại xuất hiện các quầy bán bánh trung thu ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè, cản trở người đi bộ và người tham gia giao thông.

Theo nghi nhận của Phóng viên thì tại một số tuyến đường: Lê Công Thanh, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi... xuất hiện hàng loạt cửa hàng bán bánh trung thu chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh một cách công khai có nguy cơ ngây mất an toàn giao thông đặc biệt là giờ cao điểm.

Bạn Trần Trọng Khánh (Sinh viên) cho biết”Mình thường hay chạy thể dục ở vỉa hè xung quanh trường vì vậy  những ki ốp Trung thu lấn chiếm vỉa hè gây ra cho mình nhiều khó khăn khi chạy, nhiều khi phải chạy xuống lòng đường ngây nguy hiểm cho mình và người tham gia giao thông”.


Cũng theo một số người dân thì vào sát ngày trung thu thì số người mua bánh tăng lên và nhiều khi còn để cả xe xuống lòng đường để mua bán gây khó khăn cho người đi bộ và các phương tiện khác khi di chuyển và khả năng tai nạn là rất cao.

Một số hình ảnh quầy bánh trung thu lấn chiếm vỉa hè mà Phóng viên ghi nhận được:Phủ Lý: Quầy bánh Trung thu ngang nhiên lấn chiếm vỉ hè
Tại khu vực vỉa hè đường Lê Công Thanh cạnh trường CĐ Phát thanh truyền hình 1, bất chấp quy định một ki ốt vẫn ngang nhiên chiếm lĩnh vỉ hè.

Phủ Lý: Quầy bánh Trung thu ngang nhiên lấn chiếm vỉ hè
Trước cổng chính của Sân vận động Phủ Lý cũng xuất hiện một quầy bán bánh trung thu chiếm vỉa hè, người mua đỗ cả xe dưới lòng đường để mua bánh.

Phủ Lý: Quầy bánh Trung thu ngang nhiên lấn chiếm vỉ hè
Một cửa hàng tạp hoá tại đường Lê Công Thanh cũng ngang nhiên bầy bánh lên toàn bộ phần vỉa hè để bán khiến người đi bộ phải đi dưới lòng đường.

Phủ Lý: Quầy bánh Trung thu ngang nhiên lấn chiếm vỉ hè
Một quầy bán bánh trung thu cũng ngang nhiên chiếm gần hết vỉa hè trên đường Lê Lợi.

Phủ Lý: Quầy bánh Trung thu ngang nhiên lấn chiếm vỉ hè

Đoạn vỉa hè trên đường Lý Thường Kiệt cũng bị một Ki ốt bán bánh trung thu chiếm lĩnh toàn bộ.

Việc bán bánh trung thu tại vỉa hè ngoài việc cản trở người đi bộ, làm xấu bộ mặt đô thị, gây mất an toàn giao thông thì việc những chiếc bánh trung thu được phơi giữa bụi bặm của đường phố thì sẽ khó đảm bảo được chất lượng bánh và an toàn thực phẩm. Sự việc trên đã diễn ra trong một thời gian mà chưa có cơ quan chức năng nào xử lý?Thân Quyết

  • Share this post:

About the Author

Hello, I am Author, decode to know more Pellentesque volutpat volutpat nibh nec posuere. Follow me @Bloggertheme9
View all posts by admin →

Recent Posts

0 nhận xét:

E-mail Newsletter

Sign up now to receive breaking news and to hear what's new with our website!

back to top