Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

Thành công từ mô hình cho thuê xe máy

tháng 10 08, 2017 - No comments

Du lịch tự túc đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì tiết kiệm, lịch trình tự chọn và thời gian chủ động mà không bị phụ thuộc vào các công ty tổ chức. Hà Giang đang là điểm đến hấp dẫn bởi phong cảnh đẹp hút hồn, sự kỳ vĩ của Cao nguyên đá Đồng Văn cùng những loài hoa riêng có của miền núi đá luôn thu hút du khách thập phương.

Cách Hà Nội 300km, chặng đường đến với thành phố Hà Giang khá xa, nhưng cảnh đẹp của Hà Giang thì không dừng lại ở đó, muốn khám phá hết vẻ đẹp của mảnh đất cực bắc này, bạn còn cần đi thêm chặng đường chừng hơn 200km nữa để đi trọn vẹn 1 vòng từ Hà Giang, Yên Mình, Đồng Văn, Mèo Vạc rồi cuối cùng quay lại tp Hà Giang. Có rất nhiều điểm tham quan bạn có thể ghé thăm trên đường: rừng thông Yên Minh, thị trấn Sủng Là, Phó Bảng, cột cờ Lũng Cú, dinh họ Vương, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pì Lèng….

Cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn, km 3, Cầu Mè, Hà Giang
Cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn, km 3, Cầu Mè, Hà Giang

Sinh ra và lớn lên tại Hà Giang, chị Hồng Giang hiểu rõ về quê hương mình và nắm bắt xu hướng du lịch của giới trẻ, từ đó chị ấp ủ một cửa hàng cho thuê xe máy của riêng mình. Ban đầu chị chỉ làm dịch vụ thuê xe máy, sau dần dần đầu tư thêm phòng nghỉ cho khách theo kiểu phòng dorm hoặc phòng đôi, đến nay chị đã mở thêm cả một quán cà phê nhỏ ngay trong nhà để phục vụ những vị khách dùng cà phê sớm và đặc biệt luôn có ưu đãi cho khách thuê xe tại cửa hàng.

Phía trong nhà có một quầy cà phê nhỏ phục vụ du khách
Phía trong nhà có một quầy cà phê nhỏ phục vụ du khách

Thành phố Hà Giang có rất nhiều cửa hang cho thuê xe máy nhưng của hàng của chị luôn được đánh giá cao bởi khách du lịch. Họ chọn cửa hàng của chị bởi vì chất lượng xe tốt, phục vụ thân thiện và nhiệt tình. Có được những nhận xét tốt từ khách hàng là do chị Giang luôn đặt sự an toàn của khách thuê xe lên hàng đầu, bảo dưỡng định kì, thường xuyên, kiểm tra xe kĩ càng trước khi khách đi và 2 năm thay mới xe một lần. Chị tâm sự “Vợ chồng mình lúc nào cũng tâm niệm vừa là đủ nên xe cứ 2 năm là thanh lý, xe còn rất mới, nhưng đi đường bằng thì khoẻ chứ lên vùng cao địa hình leo đèo dốc như Hà Giang thì xe bắt đầu yếu rồi”. Bởi thế nên khách đi xe của chị rất yên tâm và giới thiệu cửa hàng đến bạn bè ngày một nhiều.

Ngoài ra đi kèm mỗi xe còn có bản đồ du lịch do chị và chồng tự thiết kế, chú thích cung đường, danh sách số điện thoại sửa xe từng đoạn đường, danh sách nhà nghỉ, quán ăn kèm giá cả.


Bản đồ du lịch do cửa hàng chị tự thiết kế
Bản đồ du lịch do cửa hàng chị tự thiết kế


Ghi điểm không chỉ ở chất lượng xe mà còn ở thái độ phục vụ vô cùng chuyên nghiệp nhưng vẫn thân thiện, gần gũi với khách. Chị bắt đầu tư vấn cho khách từ khi khách mới liên hệ đặt vấn đề thuê xe, liên hệ xe khách giường nằm nếu khách hàng nhờ, và đón khách tận nơi khi khách đến bến xe. Hầu như ngày nào chị cũng đón đoàn khách lúc 3h – 4h sáng trên chuyến xe đêm từ Hà Nội, hoặc các tỉnh lên. Nhà chị luôn có sẵn phòng nghỉ chờ và phòng tắm nóng lạnh miễn phí cho khách trước sau mỗi chuyến đi.

Những vị khách tây lưu lại kỉ niệm trước khi lên đường
Những vị khách tây lưu lại kỉ niệm trước khi lên đường

Cửa hàng của chị còn thường xuyên đón các vị khách nước ngoài trong đó chị Giang chú trọng việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các vị khách đặc biệt này. Chị cố gắng trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, hướng dẫn chi tiết đường đi và những chú ý khi tham gia giao thông tại Việt Nam. Hỗ trợ khi du khách trả bằng ngoại tệ… tất cả những hành động này không chỉ là phục vụ cho việc kinh doanh mà chị còn truyền tải nét đẹp, lòng hiếu khách của người Việt.

Chị Giang, người đứng  thứ 2 từ phải sang
Chị Giang, người đứng  thứ 2 từ phải sang

Thật dễ hiểu khi thấy nhà chị ngày nào cũng hết sạch xe. Chị Giang luôn tạo cho cửa hàng cái không khí như khi đến thăm nhà một người thân quen, thân mật và gần gũi như bạn bè, có đôi khi về đến nơi gặp đúng bữa ăn, chị cũng nhiệt tình mời “Vào ăn cơm với vợ chồng chị”… trở về sau chuyến đi, ai cũng khen chị hết lời cùng lời hứa sẽ quay lại. trước là để thăm Hà Giang, sau là thăm chị.

Nguyễn Điệp

  • Share this post:

About the Author

Hello, I am Author, decode to know more Pellentesque volutpat volutpat nibh nec posuere. Follow me @Bloggertheme9
View all posts by admin →

Recent Posts

0 nhận xét:

E-mail Newsletter

Sign up now to receive breaking news and to hear what's new with our website!

back to top