Thứ Năm, 5 tháng 10, 2017

Tình trạng ô nhiễm và xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường thị trấn Kiện Khê

tháng 10 05, 2017 - No comments

Từ nhiều năm qua, người dân sống ở hai bên đường thị trấn Kiện Khê vô cùng bức xúc về tình trạng ô nhiễm khói bụi do các xe tải khai thác đá trong khu vực hoạt động xuốt ngày đêm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống người dân 2 bên đường…


Xe oto quá khổ, quá tải nối đuôi nhau cày nát tuyến đường. (thi trấn Kiện Khê)

Đây là tuyến đường tỉnh lộ 494 kéo dài 2km từ QL 1A xuống địa phận thị trấn Kiện Khê. Là một trong số những con đường bụi bặm và ô nhiễm nhất trong địa bàn huyện Thanh Liêm, bởi mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải nối đuôi nhau dày xéo khiến con đường bị xuống cấp nghiêm trọng tạo ra những vết dạn nứt, ổ voi ổ gà trên đường rất dễ dẫn đến tai giao thông 


 Tuyến đường tỉnh lộ 494 xuống cấp nghiêm trọng.


 Cảnh ô nhiễm khói bụi mà người dân 2 bên đường phải chịu nhiều năm qua.


 khi trời mưa đường có nhiều vũng nước lớn khó khăn cho việc đi lại của người dân

Ngoài ô nhiễm khói bụi, người dân sinh sống tại hai bên đường còn cho biết thêm về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do các xe tải hoạt động xuốt ngày đêm và tiếng mìn nổ khai thác đá.

Được biết thị trấn Kiện Khê có 3 nhà máy sản xuất xi măng là nhà máy xi măng Bút Sơn, Hòa Phát và nhà máy xi măng kiện khê và rất nhiều các mỏ khai thác đá tự phát của người dân. Vì vậy mật độ xe tải chạy trên tuyến dường này rất đông, các xe được cơi nới thêm thùng để vận chuyển hàng hóa. Hầu hết các xe tải lưu thông qua tuyến đường này đều là xe của các công ty vận tải trên địa bàn nhận chở đá cho các mỏi khai thác đá.

Người dân ở đây cho biết: họ đã nhiều lần kiến nghị lên UBND huyện Thanh Liêm nhưng vẫn chưa được các cơ quan chức năng giải quyết.

Phạm Minh Kiên

  • Share this post:

About the Author

Hello, I am Author, decode to know more Pellentesque volutpat volutpat nibh nec posuere. Follow me @Bloggertheme9
View all posts by admin →

Recent Posts

0 nhận xét:

E-mail Newsletter

Sign up now to receive breaking news and to hear what's new with our website!

back to top