Thứ Hai, 6 tháng 11, 2017

Chim câu hầm hạt dẻ, món ngon bổ dưỡng những ngày đông

tháng 11 06, 2017 - No comments

Hạt dẻ có lượng đạm cao, nên không bảo quản được lâu. Vì thế, người ta thường chỉ chế biến nhanh, đơn giản, như luộc, rang để ăn như một thứ quà vặt, tách lớp vỏ nâu bóng đó ra chính là cùi dẻ, vàng như mỡ gà, chắc nịch, thơm tho. Dẻ ngon như vậy nhưng không nhiều người biết nó còn có thể chế biến kết hợp thành một món ăn thơm ngon bổ dưỡng,

Chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt gà, chứa nhiều vitamin A, B1, B2. E, chứa nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho máu, bồi bổ cơ thể đối với người bệnh, ăn thịt chim bồ câu thường xuyên còn có thể ngăn ngừa lão hóa.

Chim câu hầm hạt dẻ, món ngon bổ dưỡng những ngày đông


Chim câu hầm hạt dẻ chế biến rất đơn giản. Chim thui, làm sạch, phi hành đảo qua cho sém da. Dẻ khía vỏ, rang cho đến khi tự tách, bóc lấy cùi. Sau đó thêm ít mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt thái miếng , hầm đến khi nhừ, trước khi tắt bếp, mở vung cho một chút vang đỏ để món ăn thêm dậy mùi.

Trời trở lạnh, nhiều người thường nhiễm lạnh, cảm cúm, … Thức ăn dinh dưỡng trong những ngày này khiến nhiều bà nội trợ quan tâm hơn. Chim câu hầm hạt dẻ chính là món ăn bổ dưỡng vừa dễ làm mà vừa dễ ăn với mọi lứa tuổi.

Nguyễn Hồng Điệp

  • Share this post:

About the Author

Hello, I am Author, decode to know more Pellentesque volutpat volutpat nibh nec posuere. Follow me @Bloggertheme9
View all posts by admin →

Recent Posts

0 nhận xét:

E-mail Newsletter

Sign up now to receive breaking news and to hear what's new with our website!

back to top