Thứ Bảy, 4 tháng 11, 2017

Vũ Văn Quân – Tấm gương học sinh nghèo vượt khó

tháng 11 04, 2017 - No comments

Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn và lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của cả cha và mẹ nhưng em Vũ Văn Quân ở thôn Đông – Xã Duy Hải – Huyện Duy Tiên – Hà Nam đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập và đạt thành tích xuất sắc nhiều năm liền. 

Nhiều giấy khen thưởng về thành tích học tập của Quân được treo tại nhà (nguồn: hội tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam)

Không được may mắn như bạn bè đồng trang lứa cha bỏ đi khi Quân còn trong bụng mẹ, đến năm em 4 tuổi thì mẹ cũng qua đời do tai nạn điện giật, Quân phải sống chung với ông bà ngoại từ nhỏ. Đến năm em học lớp 6 thì ông ngoại qua đời, hai bà cháu sống nhờ sự bao bọc, hỗ trợ của họ hàng và địa phương. Sống trong ngôi nhà cũ đã hư hỏng và xuống cấp, tuy nhà nước đề nghị để được hỗ trợ cho gia đình 30 triệu đồng nhưng do không có thêm tiền để sửa nhà nên hai bà cháu cũng không dám nhận. 

Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, không làm phụ lòng mong đợi của mọi người nên ngay từ nhỏ em rất tự giác trong học tập và phụ  giúp công việc hằng ngày cho ông bà ngoại. Nhờ đức tính cần cù, chịu khó mà trong suốt nhiều năm liền Quân luôn dành những danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi của trường, lớp. Trong kì thi THPT quốc gia vừa qua em đã thi đỗ Đại học Nội Vụ với số điểm khá cao nhưng do hoàn cảnh khó khăn mà em không thể theo học được.

Quân phụ giúp bà ngoại công việc nhà ( nguồn: hội tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam)

Biết được hoàn cảnh và nghị lực đáng quý của em Quân, sáng 04/11/2017 Hội Tấm Lòng Vàng Tỉnh Hà Nam cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà trực tiếp cho em nhằm động viên, khích lệ tinh thần giúp đỡ em vượt qua khó khăn.


Hội tấm lòng và các nhà hảo tâm đến trao quà trực tiếp cho hai bà cháu Quân

Phát biểu lời cảm ơn Hội Tấm lòng vàng tình Hà Nam, Quân còn chia sẻ : “điều mà cháu lo nhất là bà ngoại tuổi đã cao, cháu chỉ sợ bà làm sao...”  khiến cả đoàn từ thiện đều vô cùng xúc động, cảm thương cho hoàn cảnh của hai bà cháu. Ai nấy đều cảm kích trước nghị lực và lòng hiếu thảo của em và mong Quân sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa. 

Hội tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam cùng các nhà hảo tâm và gia đình em Quân

Với nghị lực cố gắng vươn lên trong học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn của chính bản thân mình Quân xứng đáng là tấm gương cho rất nhiều học sinh trên cả nước noi theo. 

Khánh Huyền

  • Share this post:

About the Author

Hello, I am Author, decode to know more Pellentesque volutpat volutpat nibh nec posuere. Follow me @Bloggertheme9
View all posts by admin →

Recent Posts

0 nhận xét:

E-mail Newsletter

Sign up now to receive breaking news and to hear what's new with our website!

back to top