Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cao đẳng dược được mở nhà thuốc ?

tháng 4 06, 2018 - No comments

Bạn đang muốn mở một nhà thuốc nhưng bạn chỉ có bằng cao đẳng dược, bạn đang thắc mắc cao đẳng dược được mở nhà thuốc hay không thì mình xin giải đáp như sau.

Tại sao bạn mởi quầy thuốc

Ở nước ta trong những năm gần đây dân số tăng nhanh, thu nhập bình quân đầu người tăng, dân chí được cải thiện, nhu cầu sử dụng thuốc của người dân ngày càng lớn. Vậy chi tiêu bình quân đầu người dành cho thuốc tại Việt Nam đã tăng từ 250.000 VNĐ (Năm 2005) lên 874.000 VNĐ (Năm 2015) và dự kiến đến năm 2018 sẽ tăng gấp đôi là 1.300.000 VNĐ. Vậy nhà thuốc sẽ là nơi nhận được lợi ích nhất từ việc tăng lên này.

truongcaodangyduocyersin.edu.vn
Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc tư nhân
Mở quầy thuốc để làm gì

Nhà thuốc là nơi phân phối thuốc với số lượng lớn cho các quầy thuốc hoặc cá nhân có nhu cầu mua thuốc. Ngành kinh doanh này là một trong những ngành đảm bảo công ăn việc làm nhất và thu nhập cao nhất ở Việt Nam.

Cao đẳng dược có được mở quầy thuốc

Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc. Để mở nhà thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Vậy, Những người có bằng cao đẳng dược thì được mở các quầy thuốc tư nhân và không được mở nhà thuốc. Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi đào tạo nhân lực tay nghề cao cho ngành dược, rất nhiều học viên khi học tại trường ra đã mở cho mình những nhà thuốc và đang rất phát đạt.

Bạn muốn có kiến thức để mở quầy thuốc thì nên học tại Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường tổ chức tuyển sinh 2018 theo hình thức xét tuyển học bạ THPT.


Trường có cơ sở ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Vậy các bạn có thể lựa chọn học tại 1 trong 3 cơ sở này đều được.

Ngoài ra Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn có lớp liên thông lên ĐH cho những bạn muốn mở Nhà thuốc với chi phí và thời gian học thấp hơn các trường khác rất nhiều.

  • Share this post:

About the Author

Hello, I am Author, decode to know more Pellentesque volutpat volutpat nibh nec posuere. Follow me @Bloggertheme9
View all posts by admin →

Recent Posts

0 nhận xét:

E-mail Newsletter

Sign up now to receive breaking news and to hear what's new with our website!

back to top